TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH, ĐỘNG THỔ

TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH : GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, khi đầu tư xây dựng xong một công trình đều mong muốn công trình đó khi đưa vào hoạt động sẽ trơn tru và hiệu quả. Chính vì thế, khi hoàn tất quá trình xây dựng, người đứng đầu luôn muốn tìm ra giải pháp tốt nhất để công bố sự hiện diện của công trình đến các đối tác, khách hàng tiềm năng và công chúng. Bởi vậy việc tổ chức lễ khánh thành cho công trình đó là một vấn đề cần được lưu tâm. Có cầu ắt hẳn có cung, công ty sự kiện chuyên tổ chức các lễ khánh thành cung cấp cho khách hàng những phương án để buổi lễ diễn ra thành công và tốt đẹp.

SUKIENGROUP với phương châm mang lại cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm hoàn hảo nhất, cung cấp toàn bộ hệ thống các trang thiết bị, nhân sự…Chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, tổ chức sản xuất, các hạng mục trước, trong và sau chương trình đem lại một sự kiện để lại những dấu ấn đặc biệt cho những người tham dự.
1. LỄ KHÁNH THÀNH LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA LỄ KHÁNH THÀNH VÀ LỄ KHAI TRƯƠNG

Lễ khánh thành (Inauguration Ceremony) là một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp xây dựng. Đây là buổi lễ nhằm đánh dấu việc công trình được đưa vào hoạt động, đồng thời thông cáo tới các đơn vị, tổ chức, xã hội liên quan cũng như khẳng định vị thế của công trình đó. Ngoài mục đích thông tin, lễ khánh thành còn đem lại ý nghĩa cầu may mắn cho mọi hoạt động diễn ra sau đó được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Lễ khánh thành và lễ khai trương thường bị mọi người hiểu nhầm là một cũng bởi khung kịch bản gần giống nhau cùng mang ý nghĩa cầu may. Tuy nhiên hai sự kiện này lại mang hai tính chất khác nhau, qua bài viết này Sự kiện Á Châu sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chính xác và rõ ràng nhất để phân biệt được nội dung của hai buổi lễ này.

 • Lễ khai trương (Grand Opening) là buổi lễ quan trọng đánh dấu khi doanh nghiệp, nhãn hàng bắt đầu kinh doanh, đi vào hoạt động mang ý nghĩa xua đuổi vận xui và cầu may mắn. Lễ khai trương bao giờ cũng gắn liền với các hoạt động buôn bán kinh doanh của doanh nghiệp và chủ cửa hàng.
 • Lễ khánh thành (Inauguration Ceremony) là sự kiện quan trọng đánh dấu khi công trình của doanh nghiệp đã hoàn thiện xong phần xây dựng, bắt đầu đi vào hoạt động. Nếu công trình đó phục vụ việc kinh doanh buôn bán thì thường khi đã hoàn tất phần xây dựng, chủ doanh nghiệp hay thương hiệu đó sẽ gộp hai buổi lễ Khai trương và lễ khánh thành làm một, vừa nhằm tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn.
Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp
Một buổi lễ khánh thành thành công sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp

2. Ý NGHĨA CỦA BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH

Lễ khánh thành được hiểu là một sự kiện nhằm chúc mừng công trình đó đã thi công hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Lễ khánh thành thường gắn với các công trình như các dự án chung cư, nhà cửa, công trình công cộng: trường học, đền chùa

 • Ý nghĩa tâm linh: đối với quan niệm “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” của người Phương Đông, nhà cửa công trình là một phần rất quan trọng trong quá trình sinh hoạt hay kinh doanh buôn bán.
 • Khẳng định vị thế: Khi một công trình với mức đầu tư lớn được hoàn thành đi đôi với sự kiện khánh thành hoành tráng sẽ càng khẳng định được vị trí của công trình đó trong lòng khách mời.
 • Quảng bá rộng rãi: Một công trình được đưa vào sử dụng với các mục đích khác nhau, tuy nhiên mục đích chính vẫn cần thông cáo đến các khách mời mục tiêu để họ biết đến công trình, từ đó gây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng chính

Chính bởi những ý nghĩa quan trọng đó, không ít khách hàng luôn băn khoăn làm sao để có thể tổ chức một sự kiện khánh thành thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách mời. Hiểu được sự băn khoăn đó, SUKIENGROUP với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp nhiều năm trong nghề, mong muốn đem tới dịch vụ giúp khách hàng có thể xây dựng được một buổi lễ khánh thành chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, triển khai và kết thúc để khách hàng có được những trải nghiệm nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như đẩy mạnh hợp tác làm ăn với đối tác, khách hàng tiềm năng.

Lễ khánh thành mang lại may mắn
Một buổi lễ thành công đem lại dấu ấn tốt đẹp cho những khách mời và đối tác, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

3. NHỮNG HẠNG MỤC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TỔ CHỨC

  • Chủ đề của chương trình: Việc xác định chủ đề cũng như thông điệp qua sự kiện khánh thành là một điều vô cùng quan trọng. Buổi lễ có thành công hay không phụ thuộc vời ý tưởng cũng như thông điệp truyền tải. Cần phải lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp và có cái nhìn tổng quan nhất hướng đến mục đích của tổ chức và các khách mời để đảm bảo được hiệu quả của sự kiện.
  • Lên số lượng khách mời: Cần phải tính toán cẩn thận bởi số lượng khách mời sẽ ảnh hưởng tới quy mô, chất lượng của chương trình. Bao gồm: khách mời nhân sự công ty và khách mời thuộc về đối tác, khách hàng tiềm năng…Phân loại khách hàng tầm từ phân khúc tầm trung, phân khúc tầm cao sẽ giúp cho việc lên
  • Địa điểm tổ chức: Địa điểm tổ chức buổi lễ sẽ ảnh hưởng tới quy mô của sự kiện. Thường lễ khánh thành sẽ được tổ chức ngay tại nơi công trình hoàn thiện. Tuy nhiên trong vài trường hợp lễ khánh thành sẽ được đưa đến một địa điểm gần đó để thuận tiện cho việc tổ chức. Tuy nhiên để ý nghĩa nhất, thường các đơn vị sẽ muốn tổ chức ngay tại nơi công trình được đặt.
  • Kinh phí, nhân sự, trang thiết bị: Cần phải hoạch toán được mức kinh phí bỏ ra cho sự kiện là bao nhiêu, sau đó lên kế hoạch tổ chức về nhân sự, các trang thiết bị cần có diễn ra trong buổi lễ đó.
  • Lên hạng mục: Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về chương trình, việc tiếp theo là lên các hạng mục cần chuẩn bị và phân chia công việc để tránh tình trạng thiếu hụt khu bước vào khâu tiến hành triển khai sự kiện.
   cắt băng khánh thành
   Thủ tục cắt băng khánh thành là thủ tục không thể thiếu trong buổi lễ

4. QUY TRÌNH TỔ CHỨC

4.1. CHUẨN BỊ TRƯỚC SỰ KIỆN

 1. Xin giấy phép: tùy thuộc vào tính chất của công trình mà tổ chức cần phải xin giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Đừng để đến khi đã lên hết kế hoạch cho sự kiện đó mà lại không được cấp phép thực hiện.
 2. Trang trí lắp đặt các hạng mục

+ Cổng chào của buổi lễ: lắp đặt cổng chào, thảm đỏ, trang trí, bàn check – in.

+ Khu vực xung quanh diễn ra buổi lễ: treo băng rôn dọc, ngang, cờ…để khách mời từ xa đến hay những đơn vị xung quanh biết rằng nơi này đang tổ chức sự kiện khánh thành.

+ Khu vực sân khấu: lắp đặt sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, trang trí, bàn ghế khách mời…

+ Khu vực sự tiệc: Bàn tiệc tea – break, bàn tiệc tròn ghế banquet…

+ Dọn dẹp các khu vực vệ sinh cho khách mời

+ Bố trí, sắp xếp nhân sự cho từng khu vực

có một buổi lễ thành công cần chọn đơn vị chuyên nghiệp
 

4.2. TRONG SỰ KIỆN

Kịch bản quy trình lễ khánh thành chuyên nghiệp và mang lại thành công

 • Đón khách: Tiếp đón khách mời, lễ tân cài hoa và khách kí ghi danh, sau đó khách mời chụp ảnh lưu niệm sau đó khách mời sẽ vào vị trí ngồi.
 • Tiết mục mở màn: Các tiết mục biểu diễn mở màn nhằm ổn định chỗ ngồi và thu hút sự chú ý các khách mời.
 • MC lên giới thiệu các đại biểu, khách mời quan trọng có mặt trong buổi lễ
 • Mời đại diện doanh nghiệp lên phát biểu mở màn cho buổi lễ
 • Cắt băng khánh thành, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp
 • Tiết mục múa lân sư rồng cầu may
 • Kết thúc buổi lễ: Tiễn khách và trao quà (nếu có) cho khách mời

4.3. SAU SỰ KIỆN

Tháo gỡ lắp đặt trang thiết bị và dọn dẹp vệ sinh cho sự kiện

SỰ KIỆN Á CHÂU CÓ DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN GIÁ RẺ

Công ty tổ chứcSUKIENGROUP gần mười hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức lễ khánh thành, cung cấp thiết bị sự kiện, dịch vụ nhân sự, dịch vụ cung cấp sự kiện đứng đầu toàn ngành với những gói dịch vụ giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế hiện nay, công ty tổ chức SUKIENGROUP chuyên cung cấp các gói dịch vụ tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp, sáng tạo về ý tưởng và theo xu hướng hiện đại của xã hội, đáp ứng tối đa mục đích và yêu cầu của khách hàng.

 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc miễn phí
 • Cung cấp kịch bản, bài phát biểu cho đại diện của công ty, doanh nghiệp miễn phí, độc đáo, riêng biệt do SUKIENGROUP cung cấp.
 • Cung cấp ca sĩ, nhóm múa, ban nhạc phục vụ tổ chức chương trình lễ khánh thành trọn gói.
 • Cung cấp mc, pg, lễ tân chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tại các sự kiện lớn
 • Cung cấp trang thiết bị sự kiện phù hợp và chi tiết trong từng buổi lễ như nhà bạt, bàn ghế hệ thống âm thanh, ánh sáng…
 • Cung cấp nhân sự sẵn sàng ứng biến nếu xảy ra sự cố, đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.
 • Chuẩn bị các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra tránh làm gián đoạn chương trình.
 • Hotline : 09686.22210 -  Mr.Thiện

  Zalo tư vấn, Báo giá tốt nhất nhanh nhất : 09686.22210 - Mr. Thiện

  Email : sukiengroupvn@gmail.com

 


SUKIENGROUP.VN 2019. ALL RIGHTS RESERVED